Máy tính bật không lên

Lỗi máy tính bật không lên

Máy tính bật không lên

Trong quá trính sửa dụng máy tính việc bất chợt một lúc nào đó khi bạn bật máy tính của mình lên để làm việc, học tập thì nó lại không lên thì phải làm thế nào?. Bài viết dưới đây là một số nguyên nhân gây ra và cách khắc phục( dành cho máy để bàn PC).

  1. Nguồn.

Trước tiên bạn cần kiểm tra toàn bộ nguồn cấp vào cho case máy tính bao gồm cả màn hình. Sau khi đã đảm bảo nguồn cấp vào đã có thì ta tiến hành kiếm tra cục nguồn lắp trong case .

Bạn tháo lắp case ra ta sẽ thấy cục nguồn trong đó sẽ nhìn thấy chân pin 20 -24 chân cắm vào main bạn rút nó ra ngoài

nguon 20 pin

Tiếp theo dùng dây kim loại cứng một đầu cắm vào chân màu đen , đầu còn lại cắm vào chân màu xanh . Nếu thấy quạt nguồn quay có nghĩa là nguồn vẫn có còn ko quay là nguồn đã bị hỏng khi đó cần thay nguồn khác( trường hợp nguồn yếu không đủ công suất cho máy cũng gây lên máy không hoạt động).

cach kiem tra bo nguon

cach kiem tra nguon may tinh don gian

  1. Ram.

Nếu case có còi chip báo có thể thông qua tiêng kêu 3 tiếng đều rồi ngắt lúc lại kêu đều nhau nghĩa là máy chưa nhận ram.

Nếu không có còi báo thì có thể thông qua  đèn bàn phím để kiểm tra. Bạn nhấn nút caps lock hoặc num lock trên bàn phím nhận dạng khi đèn báo sáng là máy đã nhận ram và máy đã lên .

máy không lên

Dùng máy tính một thời dài mà chưa được vệ sinh bảo dưỡng máy làm cho ram bị tiếp xúc kém do bụi bẩn gây ra khiến cho máy không lên, nên cần về sinh lại toàn bộ máy. Sau khi đã vệ sinh xong cắm vào bật máy lên mà không được thì cần thay thế ram khác vào để tiến hành kiểm tra để loại trừ rằng Ram còn sống hay hỏng rồi.

  1. Dây tín hiệu VGA( HDMI, Display port ).

Sau khi nguồn vẫn chạy, bàn phím báo máy sáng nghĩa là lúc này máy bạn đã lên . lúc này cần kiểm tra dây tín hiệu VGA kết nối từ máy lên màn hình ( màn vẫn dùng bình thường) thay dây khác vào nếu được thì đã xong rồi. Còn chưa được thì liên quan đên vấn đề sau hơn đó là mainboard.  

VGA HDMI

  1. Main.

main

Với tất cả các bước bên trên mà máy không lên thì là do main của bạn đã có vấn đề không thể xuất hình ảnh hay chạy được. Với trường hợp này bạn cần gọi thợ kỹ thuật chuyên nghiệp để họ kiểm tra và sửa chữa.

Dịch vụ tại nhà Tiến Hưng luôn có đội ngũ nhận viên ở các khu vực hà nội sẵn sàng di chuyển tới nhà khác hàng để giúp quý khách xử lý vấn đề về máy tính gặp phải.

Liên hệ Hotline: 0393555111 – 0917992636 để được hỗ trợ và sửa chữa nhanh chóng.