Camera wifi không kết nối được model wifi hoặc điện thoại, máy tính

Camera wifi không kết nối được model wifi hoặc điện thoại


Camera wifi không kết nối được model wifi hoặc điện thoại

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Camera IP Wifi không kết nối được Modem Wifi hoặc điện thoại, laptop dưới đây là một số lỗi cơ bản khách hàng có thể tham khảo:

  • Các ăng-ten của Camera IP Wifi không được cố định tốt ăng-ten bị lỏng lẻo.
  • kiểm tra nguồn điện cấp cho Camera IP không dây.
  • Các bạn nhập sai mật khẩu đăng nhập
  • ID không giống với ID của bạn
  • Phạm vi kết nối từ chiếc Camera quá xa với mạng Wifi
  • Modem Wifi giới hạn thiết bị kết nối khiến cho chiếc Camera IP không nhận được địa chỉ IP.
  • Phần mềm quản lý Camera bị lỗi hoặc phần mềm đã lỗi thời.
  • Chưa thiết lập cấu hình kết nối đến mạng Wifi cho chiếc Camera Wifi.

Mẹo khắc phục sự cố Camera IP Wifi không kết nối được:

1. Kiểm tra ăng-ten của chiếc Camera IP Wifi

– Trước khi cài đặt thì các bạn cần phải gắn ăng-ten của chiếc Camera Wifi để nó có thể bắt Wifi kết nối với modem. Nếu là chiếc Camera mới thì thông thường nó cho được gắn ăng-ten.

2. Đảm bảo Camera IP đã được kết nối với nguồn điện, đã bật nguồn

– Kiểm tra xem nguồn điện của Camera IP không dây có hoạt động đúng không. Đảm bảo bộ nguồn chính xác của chiếc Camera Wifi và đã cắm vào ổ cắm điện có hoạt động.

3. Đảm bảo mật khẩu chính xác

– Các bạn có thể kết nối rất nhiều lần nhưng không kết nối được chiếc Camera Wifi là do sai mật khẩu. Hãy đảm bảo điền mật khẩu mạng Wifi để kết nối. Còn khi kết nối thành công thì chúng ta mới điền mật khẩu được in rõ sau hoặc bên sườn của camera để kết nối điện thoại, máy tính với camera

4. Kiểm tra ID của chiếc Camera

– Mỗi chiếc Camera Wifi sẽ có 1 mã ID để quản lý. Thông thường các bạn cần thêm ID của chiếc Camera khi kết nối lần đầu tiên. Hãy nhớ là phải điền chính xác từng ký tự ID của chiếc Camera, mã ID thường đặt bên dưới.

5. Đảm bảo Modem Wifi không ở quá xa, có tín hiệu tốt

– Mạng Wifi là yếu tố rất quan trọng để chiếc Camera Wifi có thể hoạt động tốt. Để kết nối hoặc sử dụng chiếc Camera luôn ổn định thì các bạn nên để Modem Wifi không quá xa giúp Camera hoạt động ổn định.

6. Kiểm tra xem Camera có địa chỉ IP chính xác không

– Trong một số trường hợp, khi các bạn kết nối qua cáp mạng LAN, các bạn có thể nhận được địa chỉ IP (VD: 192.168.0.99) và kết nối không dây có thể chọn một địa chỉ IP khác (Ví dụ: 192.168.0.55) bạn sẽ không nhìn thấy nó để kết nối. Lúc này để giải quyết vấn đề này các bạn cần kết nối đúng mạng bạn muốn kết nối với chiếc camera của bạn

7. Cập nhật Firmware/ Phần mềm

– Kiểm tra phần mềm quản lý chiếc Camera Wifi để xem có phần mềm mới được phát hành hay không. Nếu có, hãy cập nhật lên phiên bản Firmware mới nhất cho Camera IP không dây của các bạn. Phần mềm mới có thể khắc phục sự cố Camera IP Wifi không kết nối được.

– Đôi khi các bạn khi thể xem Camera IP của mình trên điện thoại hoặc máy tính khi xa nhà. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra phần mềm, mạng Internet từ nơi sử dụng điện thoại.

Trên là các lỗi thường gặp của camera IP không dây CÔNG NGHỆ TIẾN HƯNG  đưa một số cách giải quyết cho khách hàng. Mọi chi tiết liên hệ tới bộ phận hỗ trợ kĩ thuật 0375502636 kỹ thuật viên tư vân và giải đáp vấn đề bạn gặp phải